Giảm cân với chất xơ hòa tan

Img Cảm giác đói và thèm ăn đồ ngọt, béo là rào cản lớn nhất của những người bị béo phì khiến họ không thể giảm được cân nặng. Mỡ thừa không tự nhiên sinh ra, nó xuất hiện khi bạn ăn vào quá nhiều năng lượng so với nhu cầu của cơ thể.

Một số người cho rằng tập luyện thể dục thể thao nhiều sẽ giúp giảm cân. Điều này đúng nhưng chỉ khi nào bạn kết hợp việc luyện tập với việc ăn ít đi. Đôi khi, luyện tập mệt khiến bạn mau đói, cảm giác thèm ăn kéo đến và bạn không thể kiềm chế được và như vậy thay vì luyện tập để giảm cân, bạn lại tăng cân. Đối với một số người, kiềm chế sự thèm ăn sau khi tập luyện là điều dễ dàng, nhưng với nhiều người có tạng dễ béo phì, điều này rất khó.

Thay vì tập thể dục để giảm cân, một số người bận rộn hay ít thích vận động thường chọn cách ăn ít hơn trong mỗi bữa để giảm cân. Nhưng việc này có nghĩa là người đó phải đấu tranh với cơn đói và cảm giác thèm ăn. Ý chí của con người không phải lúc nào cũng như một và một khi bạn buông xuôi, thức ăn và cân nặng lại quay trở lại.

Một số người chọn cách ăn nhiều rau củ để được no mà vẫn giảm được cân. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng rau củ thường nhạt nhẽo và khó ăn đối với nhiều người và sau một thời gian cố ăn rau, bạn sẽ thèm các thức ăn ngọt béo đến mức không thể kiềm chế được và như vậy lại tăng cân.

Như vậy, rào cản lớn nhất đối với người muốn giảm cân là cơn đói, sự thèm ăn và sự ngon miệng của đồ ăn ngọt béo. Nếu bạn là người không thể cưỡng lại những thứ trên thì chất xơ hòa tan có thể phần nào giúp cho bạn. Thứ nhất, sử dụng chất xơ hòa tan khiến bạn no bụng, giảm cảm giác đói để bạn không phải đấu tranh để ăn ít lại. Thứ hai, khi bạn lỡ ăn một ít thức ăn ngọt béo ngon miệng thì chất xơ hòa tan ngăn cản cơ thể hấp thu chúng.

Chất xơ hòa tan được bác sĩ Oz của Mỹ gọi là “thứ tốt nhất để làm giảm cơn đói” và được người Nhật gọi là “cây chổi của ruột”. Chất xơ hòa tan này tạo cảm giác no và quét các chất đường béo ra khỏi ruột.

Một cuộc thử nghiệm tại Mỹ cho thấy, việc sử dụng chất xơ hòa tan mỗi ngày liên tục trong vòng 2 tháng giúp cho người dùng giảm được gần 2,5 kg. Nếu kết hợp việc sử dụng chất xơ hòa tan với việc ăn ít, giảm 50% khẩu phần ăn mỗi ngày thì có thể đạt được số cân nặng giảm từ 4 đến 5 kg trong 2 tháng. So với các thuốc giảm cân thì việc giảm cân này không nhanh và có vẻ kém hiệu quả. Nhưng sử dụng chất xơ hòa tan không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài giúp tăng sức khỏe cho đường ruột, giảm táo bón và giảm cholesterol.

Ngoài tác dụng tạo cảm giác no, khi vào ruột, chất xơ hòa tan còn có tác dụng hút những chất đường và mỡ có trong thức ăn và cuốn chúng theo ra ngoài khi bài tiết, ngăn không cho chúng đi vào máu. Có thể dùng thực phẩm giàu chất xơ hòa tan sau những bữa ăn ngọt và béo mà bạn nghi ngờ sẽ khiến bạn tăng cân để “chữa cháy”.

Smarc Chemicals hiện là nhà phân phối chất xơ hòa tan có nguồn gốc tự nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, phù hợp bổ sung chất xơ cho các sản phẩm tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh.

( Theo www.vnexpress.com )


Có thể bạn quan tâm

 1. Vai trò mới của vitamin K2: ngăn ngừa vôi hóa mạch máu
 2. Vitamin K: giảm 20% nguy cơ tiểu đường
 3. Vai trò omega-3 với sức khỏe
 4. Omega-3 cải thiện giấc ngủ trẻ em
 5. Canxi, khoáng chất không thể thiếu đối với hệ thần kinh, hệ vận động và hệ miễn dịch
 6. Bằng chứng mới về hiệu quả của vitamin D đối với tim mạch
 7. Chất xơ, phương thuốc phòng và chống nhiều bệnh nguy hiểm
 8. Giảm cân với chất xơ hòa tan
 9. Thực phẩm giàu chất xơ với sức khỏe
 10. Chất xơ: chống táo bón, chống béo phì, ngừa ung thư...
 11. Công dụng ngừa ung thư da kỳ lạ từ súp lơ xanh
 12. Giải cứu bệnh tim mạch với vitamin K2
 13. Ứng dụng của vitamin K2 trong thực phẩm chức năng hỗ trợ tim mạch
 14. Vitamin K2 trong phòng ngừa loãng xương và vôi hóa động mạch
 15. Vitamin K2 giữ canxi trong xương và loại canxi khỏi động mạch
 16. Vitamin K phòng xơ hóa động mạch và những vai trò khác
 17. Tảo lục Chlorella - siêu thực phẩm
 18. Tảo lục Chlorella - món quà vô giá của thiên nhiên

Smarc Chemicals Ltd.
Lầu 6, Norch Building, 170 Bùi Thị Xuân
P. Phạm Ngũ Lão, Q1, TP HCM
Tel: +84 28 7301 7374
Fax: +84 28 7301 7375
Email: sales@smarc-chemicals.com