Vitamin K2 giữ canxi trong xương và loại canxi khỏi động mạch

Img Các viên uống canxi đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người khi căn bệnh loãng xương ngày một phổ biến. Nhưng các nghiên cứu gần đây chỉ ra các viên uống canxi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Mọi người trở nên phân vân liệu canxi có lợi hay có hại cho sức khỏe? Nghiên cứu mới nhất đã cho thấy rõ một mình canxi không thể là câu trả lời. Rất nhiều chuyên gia hàng đầu chỉ ra vitamin K2 là liên kết còn thiếu trong vấn đề tranh cãi về canxi.

Canxi là một thành phần của xương, chứ không phải nằm trong máu. Khi lượng vitamin K2 trong cơ thể thấp, canxi tập hợp trong máu và có thể dẫn đến vôi hóa động mạch. Nghiên cứu Rotterdam đã theo dõi 4800 người trong khoảng thời gian 10 năm chỉ ra những người hấp thu nhiều vitamin K2 trong chế độ dinh dưỡng thì khả năng bị vôi hóa động mạch và tử vong do tim mạch giảm 50%.

Đó là bởi vitamin K2 ngăn chặn hình thành canxi trong động mạch bằng cách làm hoạt hóa protein MGP, nhờ đó có thể ngăn chặn vôi hóa động mạch. Vitamin K2 cũng làm cho các protein làm khoáng hóa xương hoạt động. Hai điều quan trọng này giúp chống lại hai căn bệnh gây nguy hiểm cho hàng triệu người là tim mạch và loãng xương.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng vitamin K2 được hấp thụ tốt hơn và cung cấp nhiều lợi ích hơn đối với xương và sức khỏe tim mạch khi so sánh với vitamin K1.

Vấn đề đối với canxi là nó được xem xét một cách biệt lập. Trong tự nhiên, các chất dinh dưỡng không đứng riêng biệt. Ngay cả các thực phẩm có hàm lượng một chất dinh dưỡng nào đó cao thì cũng có thể chứa các chất dinh dưỡng khác để giúp tăng cường hấp thu và chống lại các tác dụng phụ không tốt.

Canxi không thể được sử dụng một mình. Canxi luôn đi cùng với các chất dinh dưỡng là vitamin K, vitamin D và vitamin A. Nghiên cứu đã chỉ ra tất cả các chất dinh dưỡng này hoạt động cùng nhau sẽ giúp tăng cường sức khỏe.

Do đó một chế độ dinh dưỡng kết hợp cả canxi, vitamin K2 và cân bằng các chất dinh dưỡng quan trọng khác sẽ giúp bạn bảo vệ tim mạch và xương của mình một cách tốt nhất.

Nhà cung cấp Vitamin K2:

Tại Việt Nam, Smarc Chemicals hiện là nhà phân phối chính thức Vitamin K2 MenaQ7 (MK 7). Sản phẩm được ứng dụng để bổ sung Vitamin K cho cả thực phẩm và dược phẩm.

( Theo calcik2.com )


Có thể bạn quan tâm

 1. Vai trò mới của vitamin K2: ngăn ngừa vôi hóa mạch máu
 2. Vitamin K: giảm 20% nguy cơ tiểu đường
 3. Vai trò omega-3 với sức khỏe
 4. Omega-3 cải thiện giấc ngủ trẻ em
 5. Canxi, khoáng chất không thể thiếu đối với hệ thần kinh, hệ vận động và hệ miễn dịch
 6. Bằng chứng mới về hiệu quả của vitamin D đối với tim mạch
 7. Chất xơ, phương thuốc phòng và chống nhiều bệnh nguy hiểm
 8. Giảm cân với chất xơ hòa tan
 9. Thực phẩm giàu chất xơ với sức khỏe
 10. Chất xơ: chống táo bón, chống béo phì, ngừa ung thư...
 11. Công dụng ngừa ung thư da kỳ lạ từ súp lơ xanh
 12. Giải cứu bệnh tim mạch với vitamin K2
 13. Ứng dụng của vitamin K2 trong thực phẩm chức năng hỗ trợ tim mạch
 14. Vitamin K2 trong phòng ngừa loãng xương và vôi hóa động mạch
 15. Vitamin K2 giữ canxi trong xương và loại canxi khỏi động mạch
 16. Vitamin K phòng xơ hóa động mạch và những vai trò khác
 17. Tảo lục Chlorella - siêu thực phẩm
 18. Tảo lục Chlorella - món quà vô giá của thiên nhiên

Smarc Chemicals Ltd.
Lầu 6, Norch Building, 170 Bùi Thị Xuân
P. Phạm Ngũ Lão, Q1, TP HCM
Tel: +84 28 7301 7374
Fax: +84 28 7301 7375
Email: sales@smarc-chemicals.com